Kho lạnh thủy sản tiêu chuẩn bảo quản chất lượng
Kho lạnh bảo quản thủy đóng vai trò không thể thiếu trong quy trình bảo quản thủy sản đông lạnh.
Kho lạnh thủy sản là gì?
Kho lạnh thủy sản là loại kho được thiết kế chuyên bảo quản thủy sản như cá, tôm, mực, cua, ghẹ,... ở nhiệt độ thấp. Kho lạnh với cơ chế hạ nhiệt độ xuống thấp để bảo quản thủy sản mà không làm thay đổi tính chất ban đầu của nguyên liệu tươi trong suốt quá trình lạnh đông. Trong quá trình này, kho lạnh làm chậm lại sự ươn hỏng. Hải sản sau thời gian bảo quản lạnh đông hầu như không bị thay đổi tính chất ban đầu.
Xem thêm: Cửa kho lạnh là gì? Các loại cửa phòng lạnh chất lượng
Phân loại kho lạnh bảo quản thủy hải sản
Phạm vi nhiệt độ của các loại kho lạnh hải sản không giống nhau, nhưng nhìn chung là từ -50 ~ -5 ℃. Kho lạnh bảo quản thủy sản thường được chia làm 3 loại sau:
1. Kho lạnh bảo quản hải sản tươi sống
Kho lạnh có dải nhiệt độ thiết kế -5 ~ -12°C chủ yếu được sử dụng để luân chuyển tạm thời và kinh doanh hải sản tươi sống. Kho lạnh hải sản tươi sống thường phù hợp để một số loại hải sản sống. Thời gian bảo quản thuỷ sản tại kho lạnh thông thường là 5-8 giờ hoặc 1-2 ngày. Nếu trong thời gian 1-2 ngày mà sản phẩm chưa được xuất đi thì nên cho hải sản vào tủ cấp đông nhanh để cấp đông nhanh.
2. Kho cấp đông nhanh thuỷ hải sản
Kho cấp đông có yêu cầu về nhiệt độ tương đối khắt khe. Thông thường nhiệt độ thích hợp nhất để bảo quản hải sản là khoảng: -25 đến -30°C (hoặc thấp hơn -60°C). Nhiệt độ này phải ổn định vì quản lý nhiệt độ đối với kho lạnh hải sản là rất quan trọng.
3. Kho hải sản cấp đông nhanh nhiệt độ thấp
Kho lạnh cấp đông nhanh nhiệt độ thấp hoạt động với yêu cầu nhiệt độ khoảng -45°C đến -50°C. Nhiệt độ thấp này chủ yếu được sử dụng để bảo quản hải sản được cấp đông nhanh trong thời gian dài. Thời gian bảo quản được dài hơn tới 180 ngày.
Nhiệt độ kho lạnh bảo quản thủy hải sản
Sản phẩm thủy sản |
Nhiệt độ bảo quản (°C) |
Cá muối |
-20°C |
Cá các loại |
-25°C |
Tôm, mực |
-25°C |
Cá thông thường |
-18 – 22°C |
Nghêu, sò, trai, hến |
0 – 4°C |
Tôm, cua |
Dưới 0°C |
Các loại thủy hải sản cấp đông |
Cần giữ ở mức nhiệt âm sâu 35 – 60°C để duy trì chất lượng |
Cung cấp thiết bị kho lạnh thủy sản chất lượng thương hiệu Hàn Quốc
Với kỹ thuật hơn 20 năm kinh nghiệm, thuộc thế hệ đời đầu trong ngành bảo quản kho lạnh tại Việt Nam. Yongsung luôn tự tin là đơn vị chuyên cung cấp vật tư kho lạnh thủy hải sản chất lượng cao. Lý do Yongsung là nhà cung cấp hàng đầu thiết bị kho lạnh thương hiệu Hàn Quốc chất lượng nhất hiện nay:
Năng lực Cơ sở hạ tầng & Công nghệ
Liên tục cập nhật công nghệ hiện đại nhất, Yongsung cung cấp trang thiết bị tích hợp công nghệ và các tiện ích thông minh. Doanh nghiệp theo dõi quản lý chất lượng sản phẩm theo quy trình ISO.
Cung cấp thiết bị vật tư kho lạnh chính hãng
Chuyên cung cấp hệ thống các thiết bị vật tư chính hãng để lắp kho lạnh thủy hải sản. Với tính năng vượt trội tạo ra sự an toàn, chất lượng đảm bảo.
Xem thêm: Dự án tủ cấp đông BQF 500kg/h tại nhà máy CJ Việt Nam
Chính sách bảo hành tốt
Tất cả những sản phẩm cung cấp bởi Yongsung đều kèm theo cam kết bảo hành tiêu chuẩn.
Dịch vụ chuyên nghiệp
Yongsung có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.
Với những thế mạnh trên, Yongsung tự tin là nhà cung cấp thiết bị kho lạnh thủy sản uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Quý khách có nhu cầu mua các thiết kho lạnh liên hệ ngay chúng tôi qua hotline dưới đây!
Yongsung - giúp quá trình vận hành kho lạnh trở nên đơn giản, an toàn và hiệu quả vượt trội!
Công ty TNHH YONGSUNG SYSTEM VINA
H.O: Số 42 Đường số 2, khu Cư Xá Điện Lực, Phường Trường Thọ, Thành Phố Thủ Đức, TPHCM, VN
Nhà máy: Đ.Khánh Bình 10, Khánh Bình, Thành Phố Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương, VN.
Hotline/Zalo: 0274.2211.106
Email: Sales@yongsungvina.com.vn
Xem thêm