Kho lạnh thủy sản tiêu chuẩn bảo quản chất lượng

Kho lạnh bảo quản thủy đóng vai trò không thể thiếu trong quy trình bảo quản thủy sản đông lạnh. 
 

Kho lạnh thủy sản là gì?

Kho lạnh thủy sản là loại kho được thiết kế chuyên bảo quản thủy sản như cá, tôm, mực, cua, ghẹ,... ở nhiệt độ thấp. Kho lạnh với cơ chế hạ nhiệt độ xuống thấp để bảo quản thủy sản mà không làm thay đổi tính chất ban đầu của nguyên liệu tươi trong suốt quá trình lạnh đông. Trong quá trình này, kho lạnh làm chậm lại sự ươn hỏng. Hải sản sau thời gian bảo quản lạnh đông hầu như không bị thay đổi tính chất ban đầu. 

Xem thêm: Cửa kho lạnh là gì? Các loại cửa phòng lạnh chất lượng

Phân loại kho lạnh bảo quản thủy hải sản

Phạm vi nhiệt độ của các loại kho lạnh hải sản không giống nhau, nhưng nhìn chung là từ -50 ~ -5 ℃. Kho lạnh bảo quản thủy sản thường được chia làm 3 loại sau:

1. Kho lạnh bảo quản hải sản tươi sống

Kho lạnh có dải nhiệt độ thiết kế -5 ~ -12°C chủ yếu được sử dụng để luân chuyển tạm thời và kinh doanh hải sản tươi sống. Kho lạnh hải sản tươi sống thường phù hợp để một  số loại hải sản sống. Thời gian bảo quản thuỷ sản tại kho lạnh thông thường là 5-8 giờ hoặc 1-2 ngày. Nếu trong thời gian 1-2 ngày mà sản phẩm chưa được xuất đi thì nên cho hải sản vào tủ cấp đông nhanh để cấp đông nhanh. 

2. Kho cấp đông nhanh thuỷ hải sản

Kho cấp đông có yêu cầu về nhiệt độ tương đối khắt khe. Thông thường nhiệt độ thích hợp nhất để bảo quản hải sản là khoảng: -25 đến -30°C (hoặc thấp hơn -60°C). Nhiệt độ này phải ổn định vì quản lý nhiệt độ đối với kho lạnh hải sản là rất quan trọng.

3. Kho hải sản cấp đông nhanh nhiệt độ thấp

Kho lạnh cấp đông nhanh nhiệt độ thấp hoạt động với yêu cầu nhiệt độ khoảng -45°C đến -50°C. Nhiệt độ thấp này chủ yếu được sử dụng để bảo quản hải sản được cấp đông nhanh trong thời gian dài. Thời gian bảo quản được dài hơn tới 180 ngày.

Nhiệt độ kho lạnh bảo quản thủy hải sản

Sản phẩm thủy sản

Nhiệt độ bảo quản (°C)

Cá muối

-20°C

Cá các loại

-25°C

Tôm, mực

-25°C

Cá thông thường

-18 – 22°C

Nghêu, sò, trai, hến

0 – 4°C

Tôm, cua

Dưới 0°C

Các loại thủy hải sản cấp đông

Cần giữ ở mức nhiệt âm sâu 35 – 60°C để duy trì chất lượng

 

Cung cấp thiết bị kho lạnh thủy sản chất lượng thương hiệu Hàn Quốc

Với kỹ thuật hơn 20 năm kinh nghiệm, thuộc thế hệ đời đầu trong ngành bảo quản kho lạnh tại Việt Nam. Yongsung luôn tự tin là đơn vị chuyên cung cấp vật tư kho lạnh thủy hải sản chất lượng cao. Lý do Yongsung là nhà cung cấp hàng đầu thiết bị kho lạnh thương hiệu Hàn Quốc chất lượng nhất hiện nay:

Năng lực Cơ sở hạ tầng & Công nghệ

Liên tục cập nhật công nghệ hiện đại nhất, Yongsung cung cấp trang thiết bị tích hợp công nghệ và các tiện ích thông minh. Doanh nghiệp theo dõi quản lý chất lượng sản phẩm theo quy trình ISO.

Cung cấp thiết bị vật tư kho lạnh chính hãng

Chuyên cung cấp hệ thống các thiết bị vật tư chính hãng để lắp kho lạnh thủy hải sản. Với tính năng vượt trội tạo ra sự an toàn, chất lượng đảm bảo.

Xem thêm: Dự án tủ cấp đông BQF 500kg/h tại nhà máy CJ Việt Nam

Chính sách bảo hành tốt

Tất cả những sản phẩm cung cấp bởi Yongsung đều kèm theo cam kết bảo hành tiêu chuẩn. 

Dịch vụ chuyên nghiệp 

Yongsung có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.

Với những thế mạnh trên, Yongsung tự tin là nhà cung cấp thiết bị kho lạnh thủy sản uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Quý khách có nhu cầu mua các thiết kho lạnh liên hệ ngay chúng tôi qua hotline dưới đây!

Yongsung - giúp quá trình vận hành kho lạnh trở nên đơn giản, an toàn và hiệu quả vượt trội!
 

 

Công ty TNHH YONGSUNG SYSTEM VINA

H.O: Số 42 Đường số 2, khu Cư Xá Điện Lực, Phường Trường Thọ, Thành Phố Thủ Đức, TPHCM, VN

Nhà máy: Đ.Khánh Bình 10, Khánh Bình, Thành Phố Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương, VN.

Hotline/Zalo: 0274.2211.106

Email: Sales@yongsungvina.com.vn


Tin tức liên quan

Cip là gì? Ứng dụng quy trình CIP trong sản xuất
Cip là gì? Ứng dụng quy trình CIP trong sản xuất

300 Lượt xem

Cip trong sản xuất là gì? Hệ thống CIP là gì trong thực phẩm?  Để hiểu rõ hơn về hệ thống này các bạn hãy cùng YONGSUNG tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Báo giá thuê kho lạnh và lưu ý chọn cơ sở phù hợp
Báo giá thuê kho lạnh và lưu ý chọn cơ sở phù hợp

72 Lượt xem

Những yều khi thuê kho lạnh là gì? Giá thuê kho lạnh như thế nào? Hãy cùng Yongsung tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

Máy cấp đông thực phẩm là gì? Loại nào tốt?
Máy cấp đông thực phẩm là gì? Loại nào tốt?

50 Lượt xem

Máy cấp đông thực phẩm là gì? Lựa chọn loại máy cấp đông nào tốt? So sánh các loại máy cấp đông thực phẩm Yongsung!

Kho lạnh nông sản điều kiện lắp đặt tiêu chuẩn
Kho lạnh nông sản điều kiện lắp đặt tiêu chuẩn

131 Lượt xem

Điều kiện bảo quản lạnh nông sản là gì? Quy trình thiết kế và lắp đặt kho lạnh nông sản như thế nào? Cùng Yongsung tìm hiểu ngay!

Tủ đông mềm là gì? Tủ đông mềm công nghiệp
Tủ đông mềm là gì? Tủ đông mềm công nghiệp

18 Lượt xem

Tủ đông mềm là gì? Tiêu chuẩn chất lượng của tủ đông mềm công nghiệp là gì? Hãy cùng Yongsung tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

Kho cấp đông là gì? Lắp đặt kho cấp đông đạt chuẩn
Kho cấp đông là gì? Lắp đặt kho cấp đông đạt chuẩn

129 Lượt xem

Kho cấp đông là một giải pháp hiệu quả để bảo quản thực phẩm, nông sản, thủy hải sản trong thời gian dài. Cùng Yongsung tìm hiểu về hệ thống hầm cấp đông qua bài viết dưới đây!

Kho lạnh là gì? Lưu ý thi công kho lạnh bạn cần biết
Kho lạnh là gì? Lưu ý thi công kho lạnh bạn cần biết

96 Lượt xem

Kho lạnh là gì? Báo giá thi công kho lạnh như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thi công lắp đặt kho lạnh qua bài viết dưới đây!

Cửa tò vò là gì? Thi công cửa bản lề kho lạnh
Cửa tò vò là gì? Thi công cửa bản lề kho lạnh

582 Lượt xem

Cửa tò vò là gì? Ứng dụng của cửa bản lề kho lạnh như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu cửa tò vò Yong-Sung ngay qua bài viết dưới đây nhé!


Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng