Kho lạnh nông sản điều kiện lắp đặt tiêu chuẩn
- Kho lạnh nông sản là gì?
- Điều kiện bảo quản lạnh nông sản
- Quy trình thiết kế và lắp đặt kho lạnh nông sản
- Bước 1: Xác định Nhu Cầu
- Bước 2: Tính Toán Và Thiết Kế Kho Lạnh Nông Sản
- Bước 3: Thi Công & Lắp Đặt
- Bước 4: Hướng dẫn sử dụng kho lạnh:
- Lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản cần lưu ý những gì?
- Cung cấp vật tư kho lạnh nông sản chất lượng cao - Yongsung
Điều kiện bảo quản lạnh nông sản là gì? Quy trình thiết kế và lắp đặt kho lạnh nông sản như thế nào? Cùng Yongsung tìm hiểu ngay!
Kho lạnh nông sản là gì?
Kho lạnh bảo quản nông sản được ví như một chiếc tủ lạnh to giúp chúng ta bảo quản số lượng lớn các loại nông sản như rau, củ quả… trong điều kiện môi trường nhiệt độ từ +2 đến +10 độ C. Kho lạnh còn cung cấp độ ẩm, khí tươi ổn định cho nông sản. Điều này giúp tăng thời gian bảo quản cũng như độ tươi ngon cho sản phẩm nông sản trong một thời gian dài.
Xem thêm:
- Dự án tủ cấp đông BQF 500kg/h tại nhà máy của Công ty TNHH bánh ngọt CJ Việt Nam
- Cửa abs là gì? Báo giá cửa nhựa abs hàn quốc
Điều kiện bảo quản lạnh nông sản
Để bảo quản nông sản tốt nhất trong kho lạnh, cần chú ý đến 3 yếu tố cũng là 3 điều kiện chính là: độ ẩm - nhiệt độ - lưu thông không khí.
Độ ẩm bảo quản nông sản
Độ ẩm trong kho bảo quản nông sản cần được duy trì ở mức lý tưởng 90-95% trong điều kiện sáng và tối, hàm lượng oxy từ 5-10%. Đảm bảo độ ẩm cao giúp nông sản duy trì điều kiện chất lượng tối ưu, giữ cho hàng hóa luôn căng mọng, tươi ngon.
Nhiệt độ bảo quản kho
Phạm vi nhiệt độ thường cần được duy trì trong khoảng từ 2 độ C đến 4 độ C. Ở mức nhiệt độ này, vi khuẩn sẽ không có điều kiện để phát triển và đạt được độ tươi ngon thích hợp và giữ nguyên giá trị sinh chất có trong sản phẩm.
Ngoài ra, có thể có các phạm vi nhiệt độ khác (tùy thuộc vào loại sản phẩm cụ thể được bảo quản)
Mức độ lưu thông không khí
Khi nông sản được bảo quản trong kho, độ kín khí là ưu tiên hàng đầu. Cần đạt độ kín để hạn chế được sự thất thoát nhiệt, từ đó đảm bảo ngưỡng nhiệt độ phù hợp, ngăn chặn sự xuất hiện của vi khuẩn, virus và tránh được ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài. bên ngoài môi trường. Cùng với đó, vẫn cần có sự kiểm soát mức độ lưu thông nhất định và đồng đều trong môi trường bảo quản, hạn chế độ ẩm và nấm mốc phát triển.
Quy trình thiết kế và lắp đặt kho lạnh nông sản
Tham khảo về quy trình thiết kế và lắp đặt kho lạnh nông sản dưới đây:
Bước 1: Xác định Nhu Cầu
- Loại nông sản cần bảo quản: rau củ quả, trái cây, thịt, cá,...
- Khối lượng nông sản cần bảo quản.
- Thời gian bảo quản.
- Ngân sách đầu tư.
Bước 2: Tính Toán Và Thiết Kế Kho Lạnh Nông Sản
- Lựa chọn kích thước kho lạnh phù hợp với nhu cầu
- Lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp với điều kiện khí hậu và loại nông sản
- Thiết kế hệ thống làm lạnh; hệ thống thông gió; hệ thống điện
- Thiết kế hệ thống giám sát để theo dõi nhiệt độ, độ ẩm và các thông số khác trong kho.
Bước 3: Thi Công & Lắp Đặt
- Thi công theo bản thiết kế.
- Kiểm tra và vận hành thử kho lạnh
Bước 4: Hướng dẫn sử dụng kho lạnh:
Hướng dẫn cho nhân viên vận hành cách sử dụng; cách bảo quản; cách vệ sinh và bảo trì.
Xem thêm: Cửa kho lạnh là gì? Các loại cửa phòng lạnh chất lượng
Lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản cần lưu ý những gì?
Nguyên lý vận hành
Ngoài nhiệt độ, kho lạnh còn cần đảm bảo độ ẩm, không khí trong lành và tốc độ gió trong quá trình làm mát. Một số loại rau ăn lá sẽ không chịu được tốc độ gió cao dẫn đến gãy lá, mất độ ẩm dần dần.
Phạm vi nhiệt độ hoạt động chính của kho lạnh là 2-10 °C và độ ẩm là 60-80%. Tùy theo từng loại nông sản, khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn các khoảng nhiệt độ khác nhau tương ứng. Ngoài ra, rất khó cung cấp không khí trong lành và độ ẩm để giúp giữ ẩm cho sản phẩm và tăng thời gian bảo quản của sản phẩm.
Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý nhất
Đối với các loại thực phẩm khác nhau cần có nhiệt độ thích hợp để bảo quản sản phẩm, đảm bảo chất lượng và duy trì dinh dưỡng cho sản phẩm. Khi bảo quản nông sản không nên để nhiệt độ trong kho lạnh thấp hơn nhiệt độ bảo quản nông sản để tránh hư hỏng sản phẩm.
Ví dụ, đối với cà chua, nhiệt độ từ 2 đến 3°C và độ ẩm khoảng 70% để hạn chế tình trạng mất nước của quả.
Vì vậy, đối với các loại nông sản khác nhau, cần tham khảo ý kiến của chuyên gia để bảo quản tối ưu.
Sử dụng rèm nhựa PVC
Rèm nhựa PVC có vai trò quan trọng trong việc giữ nhiệt độ phòng ổn định:
- Ngăn chặn sự thất thoát hơi lạnh khi di chuyển. Hạn chế sự xâm nhập nhiệt
- Dễ dàng tách biệt các khu vực bảo quản thực phẩm riêng biệt trong kho
Cung cấp vật tư kho lạnh nông sản chất lượng cao - Yongsung
Yongsung là công ty hàng đầu chuyên cung cấp vật tư kho lạnh chất lượng cao đến từ Hàn Quốc. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành, Yongsung đã khẳng định được uy tín và vị thế của mình trên thị trường Việt Nam.
Sản phẩm Yongsung cung cấp đa dạng bao gồm:
- Cửa kho lạnh: Cửa kin, cửa tò vò, cửa trượt dọc, cửa tự động và kéo tay, v.v.
- Thiết Bị Cấp Đông: Tủ cấp đông Batch, Hầm cấp đông tự động loại nhiều tầng Multi-Stage, Hầm cấp đông băng tải thép, v.v.
Những thuận lợi khi chọn mua vật tư kho lạnh của Yongsung:
Chất lượng cao:
Sản xuất trên dây chuyền hiện đại, với nguyên vật liệu nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc.
Độ bền cao:
Vật tư kho lạnh Yongsung có độ bền cao, chịu được môi trường khắc nghiệt, đảm bảo hiệu quả sử dụng lâu dài.
Tiết kiệm năng lượng:
Các sản phẩm panel cách nhiệt của Yongsung có khả năng cách nhiệt tốt, giúp tiết kiệm năng lượng cho kho lạnh.
Giá cả cạnh tranh:
Yongsung luôn cung cấp sản phẩm với giá cả cạnh tranh, phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
Quý khách hàng có nhu cầu mua vật tư kho lạnh, liên hệ ngay với Yongsung để được tư vấn chi tiết.
Công ty TNHH YONGSUNG SYSTEM VINA
H.O: Số 42 Đường số 2, khu Cư Xá Điện Lực, Phường Trường Thọ, Thành Phố Thủ Đức, TPHCM, VN
Nhà máy: Đ.Khánh Bình 10, Khánh Bình, Thành Phố Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương, VN.
Hotline/Zalo: 0274.2211.106
Email: Sales@yongsungvina.com.vn
Xem thêm